Web Master @ กรม สน.พล.นย. ค่าย กรมหลวงชุมพร ฯ อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี 20180
โทร 038-308739 ต่อ 61473  sup61473@gmail.com


Website counter
จำนวนผู้เข้าชม

เว็บไซต์หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน
www.marines.navy.mi.th
เว็บไซต์กองพลนาวิกโยธิน
www.marines.navy.mi.th/thaimardiv/
อาการที่น่าสงสัยว่าจะเป็นโรคเบาหวาน หิวบ่อย ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะมาก กระหายน้ำ น้ำหนักลด อ่อนเพลีย ไม่มีแรง แผลหายช้า ติดเชื้อบ่อยๆ ซ้ำๆ

อ่านต่อ...>>>

โรคลมชัก (Epilepsy) เป็นโรคที่พบบ่อย ประมาณ 1% ของประชากรทั้งหมด และเป็นโรคที่ก่อให้เกิดความตกใจต่อผู้พบเห็น

อ่านต่อ...>>>
หมอนรองกระดูกสันหลัง (Intervertebral disk) เป็นกระดูกอ่อนที่คั่นระหว่างข้อต่อของกระดูกสันหลังทุกข้อทำหน้าที่ลดแรงกระแทกต่อกระดูกสันหลัง

อ่านต่อ...>>>
โรคไตเฉียบพลัน เป็นภาวะที่ไตสูญเสียหน้าที่อย่างรวดเร็วเป็นวันหรือเป็นเดือน และเมื่อแก้ไขที่สาเหตุได้หน้าที่ของไตจะกลับมาเป็นปกติ

อ่านต่อ...>>>
โรคเก๊าท์ (Gout) โรคข้ออักเสบที่เกิดจากภาวะกรดยูริคสูงผิดปกติเป็นเวลานาน ซึ่งมีผลให้กรดยูริคในเลือดตกผลึกยูเรทตามเนื้อเยื่อรอบข้อต่างๆ

อ่านต่อ...>>>
โรคกรดไหลย้อนคือะไร....กรดไหลย้อนคือภาวะที่กรดไหลย้อนจากกระเพาะอาหารไปยังหลอดอาหาร ทำให้เกิดอาการเจ็บแน่นหน้าอก หรือแสบหน้าอก บางครั้งอาจจะรู้สึกมีรสเปรี้ยว

อ่านต่อ...>>>
โรคพิษสุนัขบ้าคืออะไร...โรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ เป็นโรคติดต่อร้ายแรงชนิดหนึ่ง เกิดจากเชื้อไวรัสชื่อ เรบีส์ไวรัส (Rabies) ทำให้เกิดโรคได้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด เช่น คน สุนัข แมว ลิง ชะนี กระรอก ค้างคาว ฯลฯ โรคนี้เมื่อเป็นแล้วจะทำให้มีอาการทางประสาท โดยเฉพาะระบบประสาทส่วนกลาง

อ่านต่อ...>>>
ข้อเข่าเสื่อม เป็นโรคที่มักพบในผู้สูงอายุ หรือในวัยกลางคนขึ้นไป โดยเฉพาะในเพศหญิง ซึ่งปัจจัยเสี่ยงหนึ่งที่ทำให้ข้อเข่าเสื่อมได้เร็วขึ้นนั่นคือการมีน้ำหนักตัวที่มากเกินไป

อ่านต่อ...>>>
ความรู้เกี่ยวกับโรค BOTULISM... ลักษณะโรค - เป็นกลุ่มอาการที่เกิดจากสารพิษที่รุนแรง โดยรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนเข้าไป ซึ่งแตกต่างจาก infant botulism ที่เชื้อจะสร้างสารพิษในลำไส้ ลักษณะอาการที่สำคัญจะเกิดกับระบบประสาทของร่างกาย

อ่านต่อ...>>>
โรคพิษสุราเรื้อรัง...ความคิดที่จะต้องการความช่วยเหลือของผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุราไม่เกิดขึ้นกันง่ายๆ แต่จำไว้ว่าเมื่อไรที่มารับความช่วยเหลือ โอกาสที่จะดีขึ้นก็มีมากขึ้น คุณอาจจะรู้สึกกลัวการที่จะพูดถึงการดื่มสุรากับสุขภาพต่อแพทย์ของคุณ

อ่านต่อ...>>>
อาหารปิ้งย่าง ภัยร้ายในความอร่อย...กรมอนามัย เปิดเผยต่อประชาชนว่า การกินอาหารปิ้งย่างหรือรมควันเป็นประจำจะเสี่ยงต่อการได้รับสารอันตราย 3 ชนิด

อ่านต่อ...>>>
โรคไข้กาฬหลังแอ่น...โรคไข้กาฬหลังแอ่นคือโรคติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงผู้ป่วยบางคนที่ติดเชื้อชนิดนี้จะมีอาการที่รุนแรง และเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว โรคนี้เกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่มีชื่อเรียกว่า Neisseria meningitidis

อ่านต่อ...>>>
ภาพกิจกรรม กองพันพยาบาล ประจำเดือน ต.ค.58

อ่านต่อ>>>
กรม สน.พล.นย.ดำเนินการสุ่มตรวจหาสารเสพติด ตามนโยบาย "กรมสีขาว"

อ่านต่อ>>>
น.อ.จรงศักดิ์  แย้มบาน ผบ.กรม สน.พล.นย.อ่านสาร ผบ.ทร.เนื่องในวันกองทัพเรือ ประจำปี ๒๕๕๘

อ่านต่อ>>>
น.อ.อภินัย  นาวี รอง ผบ.กรม สน.พล.นย.ตรวจเยี่ยมการฝึกภาคสนาม หลักสูตรการฝึกเป็นหน่วยเบื้องต้น ร้อย.สนยบ.กรม สน.พล.นย.

อ่านต่อ>>>
น.อ.อภินัย  นาวี รอง ผบ.กรม สน.พล.นย.ตรวจเยี่ยมการฝึก หลักสูตรการฝึกเป็นหน่วยเบื้องต้น พัน.ซบร.กรม สน.พล.นย.

อ่านต่อ>>>
กรม สน.พล.นย.ดำเนินการทดสอบร่างกายข้าราชการ กรม สน.พล.นย.ครั้งที่ ๑ ประจำปี งป.๕๙

อ่านต่อ>>>
น.อ.จรงศักดิ์  แย้มบาน ผบ.กรม สน.พล.นย.พร้อมด้วยข้าราชการ และครอบครัว ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

อ่านต่อ>>>
กรม สน.พล.นย.จัดกำลังพลเข้าร่วมฝึกการโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบก ในการฝึกเป็นหน่วย นบนย./ร้อย.ฉก.นย.

อ่านต่อ>>>